Công trình trái phép trên khu đất 5.800m2 của "quan" quận Thủ Đức và người thâ

Các công trình nhà xưởng xây dựng trái phép của ông Lê Hữu Thành, Phó chủ tịch Thường trực HĐND quận Thủ Đức và người thân tồn tại nhiều năm khiến người dân hết sức bất bình.

Chiều 22/10, Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã có chuyến thị sát các công trình xây dựng trái phép của ông Lê Hữu Thành và người thân tại khu phố 6, phường Hiệp Bình Chánh và chỉ đạo địa phương xử lý.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu, chậm nhất ngày 28/10, quận Thủ Đức phải có báo cáo UBND Thành phố và Thành uỷ liên quan đến các công trình xây dựng trái phép nói trên.

Trở lại hẻm 219/14 đường số 48, khu phố 6 vào chiều 23/10, theo ghi nhận của PV, công nhân vẫn làm việc bình thường trong các nhà xưởng, không có dấu hiệu của việc tháo dỡ. Trong khi đó, tại buổi làm việc với Bí thư Thành uỷ Nguyễn Thiện Nhân chiều 22/10, Bí thư Quận uỷ Thủ Đức cho biết trước mắt địa phương sẽ để cho cá nhân sai phạm tự nguyện tháo dỡ công trình trong tháng 10 này.

Đi vào cuối hẻm 419/14, phía bên trái là 5 công trình nhà xưởng nằm trên khu đất gần 5.800m2 của ông Lê Hữu Thành và người thân. Chủ sở hữu khu đất này là ông Lê Ngọc Lớn, cha ruột của ông Lê Hữu Thành. Mặc dù khu đất này được quy hoạch là đất ga dự trữ, thế nhưng vài năm nay ông Lê Hữu Thành và người thân đã cho xây dựng các nhà xưởng trái phép.

Ông N.A.D (ngụ hẻm 419/14 đường số 48, khu phố 6) cho biết, các nhà xưởng này nằm trong khu dân cư không chỉ gây tiếng ồn mà hằng ngày người dân còn phải chịu cảnh xe tải chở hàng ra vào thường xuyên, gây mất an toàn giao thông.

“Cả khu phố đều bất bình khi các nhà xưởng này mọc lên, người dân đã gửi đơn khiếu nại và Sở Xây dựng cũng đã yêu cầu UBND quận Thủ Đức kiểm tra xử lý. Thế nhưng suốt thời gian dài người dân vẫn không thấy động thái xử lý nào”, ông D. nói.

Theo tìm hiểu của PV, ngày 20/2/2019 UBND quận Thủ Đức đã ra quyết định thanh tra việc thực hiện các quy định pháp luật về phòng chống tham nhũng, chống lãng phí tại phường Hiệp Bình Chánh, trong đó có đề cập đến lĩnh vực quản lý trật tự xây dựng.

Điều đáng nói tại kết luận thanh tra số 534/KL-UBND ngày 3/6/2019 lại không đề cập đến các công trình xây dựng trái phép tại hẻm 419/14 đường số 48, khu phố 6, phường Hiệp Bình Chánh.

Theo: Dantri

Tin liên quan

Tại sao nên chọn gỗ mít làm bàn thờ tổ tiên

Hai mũi nhọn chiến lược của Bình Dương

Tiện ích trở thành tiêu chí cạnh tranh giữa các dự án bất động sản

Căn hộ thông minh đầu tiên tại Nghệ An

Chấn chỉnh chuyển nhượng đất nông nghiệp, chặn sốt đất ảo

Đại gia bất động sản ngoại đua nhau rót tiền mua khách sạn Việt

Dự án 300 triệu USD của TNR tại 168 Khuất Duy Tiến giờ như thế nào?

Bà chủ dự án 33 triệu USD lấn biển Nha Trang bị thu hồi là ai?

Bất động sản Bình Dương đón cơ hội lớn

Hạ Long khai phá thế mạnh mới nhiều nhà đầu

Toàn cảnh dự án công viên hồ điều hòa lớn nhất Hà Nội

Các ông lớn bất động sản kéo nhau về Bạc Liêu

Hạ long - Sống cao cấp trong lòng di sản

Dubai phải đối mặt với thảm họa vì xây dựng quá dà

Nên quản chặt việc chuyển nhượng dự án

Huyện Đông Anh sốt đất độ nào

Choáng ngợp chiêm ngưỡng khu biệt thự compound cao cấp Sol Villas tại quận 2

Mô hình Second home biển hấp dẫn nhà đầu tư Việt

Biệt thự lượn sóng đẹp hút hồn chênh vênh bên vách núi

Hé lộ nguyên do người Trung Quốc bế tắc trong mua bất động sản ở Việt Nam