Công trình trái phép trên khu đất 5.800m2 của "quan" quận Thủ Đức và người thâ

Các công trình nhà xưởng xây dựng trái phép của ông Lê Hữu Thành, Phó chủ tịch Thường trực HĐND quận Thủ Đức và người thân tồn tại nhiều năm khiến người dân hết sức bất bình.

Chiều 22/10, Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã có chuyến thị sát các công trình xây dựng trái phép của ông Lê Hữu Thành và người thân tại khu phố 6, phường Hiệp Bình Chánh và chỉ đạo địa phương xử lý.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu, chậm nhất ngày 28/10, quận Thủ Đức phải có báo cáo UBND Thành phố và Thành uỷ liên quan đến các công trình xây dựng trái phép nói trên.

Trở lại hẻm 219/14 đường số 48, khu phố 6 vào chiều 23/10, theo ghi nhận của PV, công nhân vẫn làm việc bình thường trong các nhà xưởng, không có dấu hiệu của việc tháo dỡ. Trong khi đó, tại buổi làm việc với Bí thư Thành uỷ Nguyễn Thiện Nhân chiều 22/10, Bí thư Quận uỷ Thủ Đức cho biết trước mắt địa phương sẽ để cho cá nhân sai phạm tự nguyện tháo dỡ công trình trong tháng 10 này.

Đi vào cuối hẻm 419/14, phía bên trái là 5 công trình nhà xưởng nằm trên khu đất gần 5.800m2 của ông Lê Hữu Thành và người thân. Chủ sở hữu khu đất này là ông Lê Ngọc Lớn, cha ruột của ông Lê Hữu Thành. Mặc dù khu đất này được quy hoạch là đất ga dự trữ, thế nhưng vài năm nay ông Lê Hữu Thành và người thân đã cho xây dựng các nhà xưởng trái phép.

Ông N.A.D (ngụ hẻm 419/14 đường số 48, khu phố 6) cho biết, các nhà xưởng này nằm trong khu dân cư không chỉ gây tiếng ồn mà hằng ngày người dân còn phải chịu cảnh xe tải chở hàng ra vào thường xuyên, gây mất an toàn giao thông.

“Cả khu phố đều bất bình khi các nhà xưởng này mọc lên, người dân đã gửi đơn khiếu nại và Sở Xây dựng cũng đã yêu cầu UBND quận Thủ Đức kiểm tra xử lý. Thế nhưng suốt thời gian dài người dân vẫn không thấy động thái xử lý nào”, ông D. nói.

Theo tìm hiểu của PV, ngày 20/2/2019 UBND quận Thủ Đức đã ra quyết định thanh tra việc thực hiện các quy định pháp luật về phòng chống tham nhũng, chống lãng phí tại phường Hiệp Bình Chánh, trong đó có đề cập đến lĩnh vực quản lý trật tự xây dựng.

Điều đáng nói tại kết luận thanh tra số 534/KL-UBND ngày 3/6/2019 lại không đề cập đến các công trình xây dựng trái phép tại hẻm 419/14 đường số 48, khu phố 6, phường Hiệp Bình Chánh.

Theo: Dantri

Tin liên quan

Rà soát toàn bộ điều chỉnh quy hoạch sai quy định

4 cách soi pháp lý dự án bất động sản hiệu quả

Giao dịch bất động sản cận Tết khởi sắc hơn

Bộ tài chính đã cảnh báo Tổng công ty Sông Đà nợ 11 000 tỷ

Xu hướng nhà phố thương mại biển 2 mặt tiền

Biệt thự 4,5 tỷ của con gái tỷ phú Mỹ

Đón sóng Hoài Đức lên quận, siêu đô thị Lideco tập trung hoàn thiện hạ tầng

Thị trường năm 2020 đối diện nhiều thách thức khi tăng khung giá đất

Phân khúc bất động sản nào sẽ “nóng” trong năm 2020?

Cuộc đua “săn” đất nền ven biển tại các thị trường mới

Trải nghiệm độc đáo từ vay mua nhà của Techcombank

Cú sốc lớn khi dự án khủng tiếp theo của TTB đổ bộ vào Bắc Giang

Nhà ở Việt Nam - xu thế nào đang chiếm lĩnh thị trường

Những tiện ích “khác biệt” của Dự án khủng – Lotus 2 Green City

Bất động sản Việt Nam vẫn là thỏi nam châm hút vốn ngoại

Đâu là “điểm đen” của thị trường bất động sản Việt Nam 2019?

Kinh nghiệm chọn sàn giao dịch bất động sản uy tín

Giới nhà giàu Hà Nội khắt khe với chung cư cao cấp

Cơ hội nào cho thị trường bất động sản Việt Nam năm 2020?

BĐS Hà Nội cuối năm: nguồn cung bùng nổ, riêng nhà giá rẻ teo tóp